Đường dẫn truy cập

HÐBA không đạt thỏa thuận về vụ phóng tên lửa của Bình Nhưỡng


Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã kết thúc cuộc họp khẩn mà không đi đến được một thỏa thuận về việc đáp ứng như thế nào trước vụ Bắc Triều Tiên phóng tên lửa hôm Chủ nhật.

Sau phiên họp kéo dài 3 tiếng đồng hồ, Chủ tịch Hội Đồng, đại sứ Claude Heller của Mexico, nói với báo chí rằng các thành viên của Hội Đồng Bảo an đồng ý mở thêm nhiều cuộc tham khảo về điều sẽ là một đáp ứng thích hợp đối với hành động của Bắc Triều Tiên.

Hoa Kỳ và Nhật Bản ủng hộ việc đưa ra một nghị quyết mới của Hội Đồng Bảo An.

Sau cuộc họp, đại sứ Nhật Bản Yukio Takasu nói với báo chí rằng cần phải đáp ứng rõ rằng, cương quyết và thống nhất. Ông Takasu nói nếu đáp ứng của Hội Đồng không thống nhất, điều này sẽ đưa ra một tín hiệu sai lầm cho Bắc Triều Tiên.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc Susan Rice gọi vụ phóng tên lửa là một vi phạm rõ ràng.

Đại sứ Trung Quốc thì thận trọng hơn, khuyến nghị tất cả mọi quốc gia phải tự chế và đừng đưa ra hành động gì có thể làm tình hình thêm căng thẳng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG