Đường dẫn truy cập

Quân đội Sri Lanka phá hủy 3 chiếc tàu của phiến quân Hổ Tamil


Quân đội Sri Lanka cho biết các lực lượng của họ đã phá hủy 3 chiếc tàu của phiến quân Hổ Tamil ngày hôm nay trong một cuộc giao tranh ác liệt ở miền đông bắc.

Bộ Quốc phòng nói rằng hải quân đã đánh chìm một chiếc tàu của phiến quân trong khi các lực lượng trên bộ phá hủy hai chiếc khác trong lúc các phiến quân tìm cách cập tàu vào bờ.

Các giới chức Sri Lanka cho hay: ít nhất 11 phiến quân bị hạ sát.

Hôm qua, quân đội Sri Lanka nói rằng họ đã chiếm được một ngôi làng then chốt ở miền bắc sau cuộc giao tranh giết chết ít nhất 44 phiến quân.

Các tuyên bố của chính phủ Sri Lanka về chiến sự không thể kiểm chứng độc lập vì nhà báo không được phép tới vùng có chiến tranh.

Trong khi đó, Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki Moon đang hối thúc quân đội Sri Lanka và phe Hổ Tamil tôn trọng quyền của thường dân giữa lúc có tin nói rằng thường dân không được phép rời khỏi khu vực có giao tranh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG