Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Kenya bị cáo buộc ngược đãi người tị nạn Somalia


Một tổ chức nhân quyền cho hay cảnh sát Kenya đang hành xử thô bạo với những người tị nạn Somalia tại những trại tị nạn quá đông đúc ở đông bắc Kenya.

Tổ chức Human Rights Watch nói rằng hầu hết những người tị nạn trong số 600,000 người xin tị nạn chính trị đã vượt biên sang Kenya hồi năm ngoái bất chấp việc Kenya chính thức đóng cửa biên giới.

Báo cáo của tổ chức này nói rằng cảnh sát Kenya thường bắt giữ những người mới đến và đòi tiền hối lộ, đôi khi họ sử dụng bạo lực và đe dọa, trong đó có cả các vụ bạo lực tính dục. Họ nói rằng những người không trả tiền sẽ bị gửi trả về Somalia.

Tổ chức Human Rights Watch nói rằng cảnh sát Kenya đã buộc hàng trăm và có lẽ cả hàng ngàn người phải trở về Somalia, đây là một sự vi phạm luật quốc tế cũng như luật của Kenya về người tị nạn.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG