Đường dẫn truy cập

Các phần tử Hồi Giáo tranh đấu Philippines dọa chặt đầu con tin


Các phần tử Hồi Giáo tranh đấu bắt 3 nhân viên Hội Chữ Thập Đỏ làm con tin, và nói là sẽ chặt đầu một trong những người này nếu binh sĩ Philippines không rút lui khỏi cứ địa của các phần tử tranh đấu trên đảo Jolo ở miền Nam nước họ.

Các giới chức Philippines nói rằng, viên chỉ huy tổ chức Abu Sayyaf, Albader Parad, đã đòi hỏi rằng từ nay tới cuối tháng, các binh sĩ chính phủ phải rút khỏi một khu vực trên đảo Jolo, mà quân đội đã dồn họ vào.

Phát ngôn nhân của quân đội, Trung Tá Ernesto Torreso, nói rằng quân đội biết về lời đe dọa này, nhưng không thể rút khỏi Jolo.

Đây không phải là lần đầu tiên mà tổ chức tranh đấu Abu Sayyaf có liên hệ với mạng lưới al-Qaida đe dọa chặt đầu một trong những con tin mà bọn họ đã bắt giữ từ trung tuần tháng Giêng vừa rồi.

Tuần trước, bọn họ cũng đe dọa chặt đầu một con tin, nhưng sau đó đã đồng ý phóng thích một người sau khi quân đội thỏa thuận tái bố trí binh sĩ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG