Đường dẫn truy cập

Thủ lãnh bộ tộc Iraq thoát khỏi một vụ ám sát


Nhà chức trách Iraq cho hay một thủ lãnh bộ tộc của Iraq Sheikh Fawaz Kamel Ahmed đã thoát khỏi một vụ ám sát hôm chủ nhật khi những kẻ vũ trang tấn công vào nhà của ông tại thành phố Hilla ở phía nam thủ đô Baghdad.

Ông Ahmed là thủ lãnh của một lực lượng dân quân địa phương đã chiến đấu chống al-Qaida.

Trong những vụ bạo động khác hôm chủ nhật, truyền thông Iraq cho hay một quả bom đã nổ bên trong một ngôi nhà trong tỉnh Diyala trong lúc các lực lượng an ninh Iraq đang lùng soát căn nhà này.

8 nhân viên an ninh Iraq đã bị thương vì quả bom.

Trong một diễn biến khác, một giới chức quân sự Hoa Kỳ tại Iraq cho biết có từ 6,000 đến 7,000 tù nhân hiện do Hoa Kỳ giam giữ đều nguy hiểm và có thể bị truy tố ra tòa án Iraq.

Thiếu tướng David Quantock cho hay quân đội Hoa Kỳ dự tính bắt đầu chuyển giao những thành phần nguy hiểm bị cầm giữ cho các giới chức tư pháp của Iraq vào sau này trong năm.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG