Đường dẫn truy cập

Ðền thờ thi sĩ nổi tiếng ở Pakistan bị đánh bom


Những người bị nghi là các phần tử Hồi Giáo tranh đấu tại Pakistan đã đánh bom lăng mộ một thi sĩ thuộc thế kỷ thứ 17 được sùng kính tại cả Pakistan lẫn Afghanistan.

Dân chúng thường viếng thăm đều đặn lăng mộ bằng cẩm thạch này ở vùng ngoại ô thành phố Peshawar ở miền Tây bắc để tỏ lòng kính ngưỡng thi sĩ Rehman Baba, một thi sĩ nổi tiếng thuộc sắc tộc Pashtun.

Vụ đánh bom này đã làm hư hại cấu trúc của lăng mộ này nhưng không có tin gì về số người bị thương.

Vài ngày trước cuộc tấn công vừa kể, các phần tử Hồi Giáo tranh đấu cứng rắn đã cảnh cáo phụ nữ đừng viếng thăm lăng mộ này.

Các phần tử Hồi Giáo cực đoan những Taliban phản đối việc đàn ông và đàn bà đứng chung với nhau trừ phi là vợ chồng hay thân quyến trong gia đình.

Các phần tử tranh đấu đã gia tăng các cuộc tấn công tại Pakistan trong những năm gần đây, đặc biệt tại miền Tây Bắc là nơi người sắc tộc Pastun chiếm đại đa số.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG