Đường dẫn truy cập

Thủ tướng VN ra chỉ thị thu mua lúa gạo cho nông dân


Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng chỉ thị cho các tổng công ty lương thực thu mua toàn bộ số lúa hàng hóa trong năm nay với giá mà nông dân có thể kiếm lời tối thiểu là 30%.

Bản tin hôm thứ Năm của Tân Hoa Xã trích thuật tin tức báo chí Việt Nam nói rằng hành động này có mục đích ổn định thị trường, bảo đảm an toàn lương thực quốc gia, và bảo vệ mức thu nhập của nhà nông.

Ông Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu hai công ty lương thực lớn nhất nước là Tổng công ty lương thực miền Bắc và Tổng công ty lương thực miền Nam đầu tư cho việc nâng cấp và xây dựng hệ thống kho chứa lương thực.

Ngoài ra, ông Nguyễn Tấn Dũng cũng yêu cầu hai công ty vừa kể tăng cường hoạt động thương mại quốc tế và xây dựng thương hiệu cho gạo Việt Nam trên thị trường thế giới.

Bản tin của tờ Vietnam News cho biết chính phủ sẽ cung cấp trợ giúp tài chánh cho hai công ty này để mua gạo từ nông dân và xây nhà kho.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG