Đường dẫn truy cập

Nhà lập pháp Iraq bị cáo buộc can dự vào vụ đánh bom Quốc hội


Một nhà lập pháp Sunni tại Iraq đang bị truy nã vì có liên quan đến một vụ đánh bom bên trong một phòng ăn của quốc hội cách đây 2 năm.

Một người phát ngôn quân đội Iraq cho biết: một người từng là nhân viên bảo vệ an ninh cho nhà lập pháp Mohammed al-Dayni đã nói rằng ông này có dính líu đến nhiều vụ tấn công, kể cả vụ nổ hồi tháng tư năm 2007 ở trong Khu vực Xanh của Baghdad.

Người phát ngôn này đã loan báo và trình bầy các băng ghi cuộc thẩm vấn người bảo vệ này tại một cuộc họp báo ở Baghdad hôm nay.

Vụ có vẻ như đánh bom tự sát trong phòng ăn của Quốc hội đã làm thiệt mạng một đại biểu Ả Rập Sunni, ông Mohammad Awad, và làm khoảng 20 người khác bị thương.

Một nhóm nổi dậy có liên hệ với al-Qaida, có tên là Quốc gia hồi giáo Iraq, đã nhận trách nhiệm về vụ đánh bom trong một thông cáo đăng trên một trang web của hồi giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG