Đường dẫn truy cập

Ðặc sứ nhân quyền LHQ thăm bang Karen ở Miến Ðiện


Hôm nay, đặc sứ về nhân quyền của Liên hiệp quốc, ông Tomas Ojea Quintana đã đi thăm vùng đông nam Miến Điện giáp với Thái Lan để đánh gia tình trạng nhân quyền của các nhóm sắc tộc.

Ông Quintana đã đi thăm bang Karen trong chặng đầu của sứ mạng tìm hiểu sự thức mà ông hy vọng sẽ bao gồm cuộc họp với nhà lãnh đạo đối lập, bà Aung San Suu Kyi.

Ông cũng dự định gặp các giới chức Miến Điện, những người lãnh đạo các chính đảng trong nước và các tù nhân chiến tranh trong chuyến đi thăm 6 ngày của ông.

Ông Quintana cũng sẽ đánh giá bất cứ sự thay đổi nào trong tình trạng nhân quyền kể từ chuyến thăm trước của ông hồi tháng 8 năm ngoái.

Cũng ngày hôm qua, Liên minh Toàn quốc Đấu tranh cho Dân chủ của bà Aung San Suu Kyi đã kêu gọi Liên hiệp quốc có biện pháp chống lại những vụ vi phạm nhân quyền ở Miến Điện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG