Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Philippines đụng độ với nhóm bắt cóc 3 nhân viên Chữ Thập Ðỏ


Năm binh sĩ Thủy quân Lục chiến Philippines bị thương trong một vụ đụng độ với các phiến quân Hồi giáo đang cầm giữ 3 nhân viên của Hội Hồng Thập Tự trên một hòn đảo ở miền nam.

Một phát ngôn viên quân đội cho biết vụ giao tranh xảy ra hôm nay gần thị trấn Indanan trên đảo Jolo trong lúc các phiến quân của nhóm Abu Sayyaf tìm cách thoát khỏi vòng vây của binh sĩ chính phủ.

Hiện chưa rõ những kẻ bắt cóc có thương vong nào hay không và chưa có tin về tình trạng của 3 con tin bị bắt hôm 15 tháng 1 vừa qua.

Những nạn nhân này là người Thụy sĩ, Italia và Philippines làm việc cho Hội Hồng Thập Tự Quốc tế.

Trong khi đó, binh sĩ Philippines đã giết chết 2 người mà họ tin là thuộc nhóm Abu Sayyaf trên đảo Basilan ở kế bên.

Các giới chức quân đội cho biết hai xác chết cùng với súng trường và lưụ đạn đã được tìm thấy ngày hôm nay sau khi binh sĩ Thủy quân Lục chiến đụng độ với những kẻ bắt cóc trong một khu vực gần thị trấn Akbar.

Viên tư lệnh hải quân ở địa phương cho báo chí biết rằng lính Thủy quân Lục chiến đang tiếp tục truy lùng những phần tử vũ trang.

Tổng cộng 10 người, kể cả 3 nhân viên của Hội Hồng Thập Tự Quốc tế đang bị các phiến quân cầm giữ trên đảo Basilan và đảo Jolo.

Thứ bảy vừa qua, một trong những người bị giam trên đảo Basilan đã trốn thoát khỏi tay bọn bắt cóc.

Giới hữu trách tin rằng nhóm bắt cóc này có liên hệ với nhóm phiến quân lớn nhất nước là Mặt Trận Hồi giáo Giải phóng Moro.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG