Đường dẫn truy cập

Kinh tế thế giới sắp đi đến chỗ 'ngừng hẳn lại'


Những lời cảnh báo mới khốc liệt nói rằng nền kinh tế thế giới sắp đi đến chỗ gần như ngừng hẳn lại, và có thể khiến tới 50 triệu người không có phương tiện kiếm sống.

Hôm nay, Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF công bố bản Quan điểm Kinh tế Thế giới được duyệt lại, cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm xuống xuống còn 1,5%, là mức thấp nhất từ Thế chiến thứ hai.

Các giới chức IMF nói rằng các nền kinh tế đang trỗi dậy như Trung uốc và Ấn Độ sẽ bị ảnh hưởng nặng, với tỷ lệ tăng trưởng kinh tế chậm lại một cách đáng kể.

Bản phúc trình cảnh báo triển vọng còn tệ hại hơn cho các nền kinh tế đã phát triển, với các nền kinh tế của Châu Âu và Nhật Bản co cụm ít nhất 2%.

Trong khi đó, Tổ chức Lao động Quốc tế ILO hôm nay nói rằng hơn 50 triệu người có thể mất việc trong năm nay, và gọi đó là một cuộc khủng hoảng có thể dẫn tới tình trạng bất ổn xã hội.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG