Đường dẫn truy cập

Quân đội Sri Lanka chiếm 2 doanh trại của phiến quân


Quân đội Sri Lanka cho biết binh sĩ chính phủ đã chiếm được hai doanh trại của phiến quân Hổ Tamil ở vùng đông bắc trong lúc tiếp tục cuộc phản công nhằm tiêu diệt phe nổi dậy.

Các giới chức chính phủ nói rằng một trong hai doanh trại đó có thể là nơi trốn núp của những nhân vật cao cấp của phe nổi dậy vì có những tiện nghi cư trú và vệ sinh thuộc loại sang trọng.

Các giới chức Liên hiệp quốc cho biết họ lo lắng cho sự an toàn của thường dân bị mắc kẹt trong cuộc giao tranh giữa phe Hổ Tamil với binh sĩ chính phủ.

Một viên chức của Qũy Nhi đồng Liên hiệp quốc nói rằng rất nhiều người ở Sri Lanka, trong đó có hàng ngàn trẻ em, đang gặp khốn đốn vì thiếu thốn mọi thứ, từ nơi tạm trú cho tới nước uống.

Phe Hổ Tamil đã chiến đấu từ năm 1983 để đòi thành lập một quốc gia cho người Tamil thiểu số mà họ cho là bị kỳ thị bởi khối người Singha đa số. Cuộc xung đột này đã gây tử vong cho hơn 70 ngàn người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG