Đường dẫn truy cập

Lại thêm người Việt ở Anh bị tù vì trồng cần sa trong nhà


Tin của nhật báo Sheffield Telegraph của Anh cho hay 3 người Việt cư trú bất hợp pháp tại Anh điều hành 7 địa điểm trồng cần sa trong vùng Sheffield và Rotherham đã khởi sự lãnh những án tù tổng cộng 16 năm.

Theo tòa, cả 3 trồng loại cần sa có chất lượng cao, trị giá ít nhất 300,000 bảng Anh. Cần sa này được trồng trong 5 căn nhà ở Sheffield và 2 căn ở Rotherham.

Tùng Nguyễn, 24 tuổi, Tuyển Ngọc Trần, 18 tuổi, và Nguyễn Minh Đức, 23 tuổi, đã nhận tội trước tòa về chuyện trồng cần sa từ tháng Giêng năm 2007 tới tháng 7 vừa qua, khi cảnh sát phát giác ra hơn 2000 cây tại 7 địa điểm vừa kể.

Cả 3 sẽ bị trục xuất về nước sau khi thọ xong án tù. Công tố viên cho rằng có thể 3 người này không tài trợ cho việc trồng cần sa, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy họ bị ép buộc phải tham gia hoạt động này.

Theo công tố viên, 3 bị cáo đã mua vật dụng để trồng và chăm bón các cây cần sa. Chưa rõ ai là người thu lợi trong hoạt động này.

Các bị cáo khai với cảnh sát là đã hành động theo chỉ thị của những người khác và được đền đáp lại bằng cách được cung cấp chỗ ở, thức ăn và vài món hàng xa xỉ như tivi màn hình phẳng và trò chơi điện tử.

Mặt khác, tin của Get Surrey cho hay Nguyễn Bảo Anh, 27 tuổi, đã bị kết án 21 tháng tù về tội trồng 528 cây cần sa trong một căn nhà ở Epsom.Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG