Đường dẫn truy cập

Một trong những người giàu nhất TQ bị điều tra về tội phạm kinh tế


Cảnh sát Trung Quốc xác nhận rằng ông Hoàng Quang Dục, một trong những người giàu nhất nước, đang bị điều tra về tội phạm kinh tế.

Cảnh sát không cho biết ông này có bị truy tố hay không. Họ cũng không cho biết chi tiết nào về vụ án này.

Trước đây trong tuần này, truyền thông Trung Quốc cho biết ông Hoàng Quang Dục bị thẩm vấn trong cuộc điều tra về vụ thao túng chứng khoán của một công ty do em ông làm chủ.

Ông Hoàng Quang Dục là người sáng lập và giữ chức Tổng Giám đốc của Tập đoàn Quốc Mỹ, làm chủ các cửa hàng bán sản phẩm điện tử và đồ gia dụng lớn nhất nước.

Một phát ngôn viên của công ty Quốc Mỹ cho Tân Hoa Xã biết rằng thứ hai tới đây công ty này sẽ đưa ra một thông cáo chính thức về vụ điều tra.

Mới đây, việc mua bán cổ phiếu của Quốc Mỹ trên thị trường chứng khoán Hồng Kông đã bị tạm ngưng sau khi tin tức về vụ án được tiết lộ trên báo chí.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG