Đường dẫn truy cập

Bangladesh dời lại ngày bầu cử Quốc hội


Trưởng ban tổ chức bầu cử Bangladesh cho hay các cuộc bầu cử quốc hội được chờ đợi từ lâu sẽ diễn ra vào ngày 29 tháng 12, 11 ngày trễ hơn lịch trình đã định.

Hôm nay, Ủy viên chính của ủy ban bầu cử loan báo lịch bầu cử sau các cuộc đàm phán với các đại diện của các chính đảng lớn trong nước. Kỳ hạn chót để đệ trình những người ra ứng cử cũng được hoãn lại đến ngày 30 tháng này.

Đảng Dân tộc Bangladesh do cựu thủ tướng Khaleda Zia lãnh đạo, trước đây cho biết sẽ chỉ tham gia bầu cử nếu cuộc bầu cử được hoãn lại. Chính đảng lớn kia là Liên minh Awami, đã đồng ý với ngày đã được định.

Cả hai đảng lâu nay vẫn kêu gọi chính phủ lâm thời được quân đội hậu thuẫn bãi bỏ một lệnh khẩn trương đã kéo dài cả năm nay trước khi diễn ra cuộc bầu cử.

Cuộc bầu cử nhằm mục đích phục hồi thể chế dân chủ cho Bangladesh gần hai năm sau khi quân đội can thiệp để chấm dứt nhiều tháng bạo động giữa các ủng hộ viên của hai chính đảng vừa kể.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG