Đường dẫn truy cập

Marốc cấm một tạp chí của Pháp vì xúc phạm Hồi giáo


Chính phủ Ma Rốc đã cấm ấn bản mới nhất của tạp chí Pháp 'L'Express International' và nói rằng số báo này xúc phạm Hồi Giáo.

Các giới chức Ma Rốc cho biết họ không còn chọn lựa nào khác hơn là cấm số báo này vì trong đó có đăng một loạt các bài báo tìm hiểu quan hệ giữa Hồi Giáo và Cơ Đốc Giáo.

Nhà chức trách Ma Rốc không xác định cụ thể tư liệu nào đã khiến phải ban lệnh cấm này.

Bộ Trưởng Thông Tin Kalid Naciri nói rằng: luật lệ Ma Rốc cho phép chính phủ đóng cửa các báo hoặc cấm các ấn phẩm có nội dung xúc phạm Hồi Giáo hay nhà vua.

Trên trang Web của mình, Tạp Chí L’Express nói họ không hiểu được lệnh cấm này. Ông Christian Makarian, chủ biên tạp chí vừa kể nói rằng tạp chí của ông đã lưu tâm để không xúc phạm tới độc giả tại Ma Rốc.

Ông Makarian cho biết tạp chí vừa kể đã thiết trí trang bìa của ấn bản quốc tế sử dụng hình ảnh của Nhà Tiên Tri Muhammad được che phủ bằng một lớp màn, phù hợp với tập tục của Hồi Giáo.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG