Đường dẫn truy cập

Kết quả điều tra cho thấy bà Palin lạm quyền


Ủy ban Lập pháp tiểu bang Alaska ở Mỹ vừa công bố một bản báo cáo trong đó nói rằng ứng cử viên Phó Tổng thống của đảng Cộng hòa, bà Sarah Palin, đã lạm dụng quyền hạn của thống đốc để sa thải một viên chức cảnh sát đã ly dị với em gái của bà.

Cuộc điều tra kết luận rằng Thống đốc Palin đã vi phạm các qui định về đạo đức nghề nghiệp của công chức.

Báo cáo nói rằng bà Palin đã để cho chồng bà lợi dụng chức vụ và nguồn lực của văn phòng thống đốc để gây áp lực cho các giới chức tiểu bang đòi họ tìm cách sa thải cảnh sát viên Mike Wooten.

Trọng tâm của cuộc điều tra là vụ cách chức ông Walter Monegan, Ủy viên An toàn Công cộng của Alaska. Ông này nói rằng ông bị cách chức vì không chịu sa thải ông Wooten.

Cuộc điều tra kết luận rằng tuy bà Palin có quyền cách chức ông Monegan, nhưng bà đã gây thiệt hại cho niềm tin của công chúng khi gây sức ép với thuộc cấp để đạt được mục đích riêng tư.

Một phát ngôn viên của ban vận động của liên danh McCain-Palin cho báo chí biết rằng bàn báo cáo này cho thấy là bà Palin đã hành động phù hợp với pháp luật khi bà cách chức ông Monegan.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG