Đường dẫn truy cập

Các phần tử chủ chiến Nigeria thả 19 con tin


Nhóm chủ chiến chính của Nigeria cho biết đã phóng thích 19 nhân viên dầu khí người Nigeria bị những kẻ mang súng bắt cóc cách đây gần 1 tháng.

Trong một thông cáo, phong trào Giải phóng Châu thổ sông Niger, còn được gọi tắt là MEND, cho biết đã trả tự do cho các con tin hôm nay ở bang Rivers của Nigeria.

MEND nói rằng đã giải cứu các con tin vào giữa tháng 9 vài ngày sau khi họ bị bọn hải tặc địa phương bắt cóc.

Hôm nay, nhóm này nói rằng họ còn đang cầm giữ một người Ukraina và 2 người mang quốc tịch Anh bị bắt cùng với các con tin khác. Nhóm này nói những người này không được phóng thích vì những mối quan ngại về an ninh.

Vùng châu thổ sông Niger sản xuất dầu khí đã là nơi xảy ra những cuộc bạo động gây rối trong 3 năm vừa qua, phần lớn tập trung vào công nghiệp dầu khí.

Các phần tử chủ chiến nói rằng họ muốn dân chúng nghèo khó ở địa phương được hưởng nhiều lợi ích hơn từ tài nguyên dầu khí trong vùng.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG