Đường dẫn truy cập

Các bị cáo Khmer Ðỏ mô tả vụ giết chuyên viên gỡ mìn người Anh


Tại một phiên xét xử ở Campuchia, các cựu binh sĩ Khmer Đỏ đã mô tả lại vụ hành quyết một chuyên gia tháo dỡ mìn người Anh và một thông dịch viên cách đây 12 năm.

Năm du kích quân là những bị cáo đã khai chứng trước tòa hôm thứ sáu vừa qua trong phiên xử kéo dài một ngày tại Phnom Penh về vụ bắt cóc và giết người. Các bị cáo nói rằng họ vô tội và cố đổ tội cho hai du kích quân khác đã chết.

Một bị cáo khai rằng các du kích quân đã chở chuyên gia tháo mìn Christopher Howes từ căn cứ của họ đi vào một buổi tối sau khi chuyên gia tháo mìn này bị bắt.

Bị cáo này nói rằng ông Howes được để cho ngồi đằng trước đèn pha của chiếc xe mà bị cáo này lái. Những người bắt giữ đã cho ông Howes ăn trái cây trước khi giết ông bằng cách bắn vào đầu ông.

Một bị cáo đã mô tả cách mà các du kích quân đốt thi thể của chuyên gia tháo dỡ mìn người Anh lúc đó 37 tuổi, và mang những mảnh xương của nạn nhân đến trình cho chỉ huy trưởng Ta Mok.

Các bị báo nói rằng một chỉ huy trưởng tên là Khem Tem đã ra lệnh giết chuyên gia Howes. Khem Tem sau này đã chết vì tai nạn xe. Các bị cáo nói rằng một du kích quân tên là Rim đã bắn vào đầu ông Howes. Tên Rim đã chết vì mìn vào năm 2004.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG