Đường dẫn truy cập

Chân dung ông Taro Aso


Tân Thủ tướng Nhật Taro Aso là một cựu vận động viên Olympic về môn thiện xạ, có tính bộc trực, và đã ngắm nghé chức vụ lãnh đạo nước Nhật từ lâu.

Ông Aso xuất thân từ một gia đình chính trị nổi tiếng và là cháu của cựu Thủ tướng Nhật Shigeru Yoshida trong thời hậu chiến.

Ông Aso, năm nay 68 tuổi, nổi tiếng về quan điểm bảo thủ của ông và ông đã phục vụ đất nước gần 3 thập niên trong vai trò một nhà lập pháp.

Năm 2001, ông Aso đã gây náo động khi tuyên bố một quốc gia thành công là nơi mà những người Do Thái giàu có muốn đến sống tại đó.

Gần đây hơn, ông Aso so sánh phe đối lập trong quốc hội là những tên phát xít Đức vì các chiến thuật ngăn cản của họ trong Quốc hội.

Ông Aso cũng có lập trường cứng rắn đối với Bắc Triều Tiên và ủng hộ việc nước Nhật giữ một vai trò mạnh mẽ hơn trên địa hạt thế giới.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG