Đường dẫn truy cập

Bangledesh ấn định ngày bầu cử quốc hội


Chính phủ Bangladesh đã loan báo ngày bầu cử quốc hội, kết thúc gần 2 năm cai trị của chính phủ lâm thời được quân đội hậu thuẫn.

Trong một bài diễn văn được truyền hình trên toàn quốc hôm thứ bảy, trưởng cố vấn của chính phủ lâm thời ông Fakhruddin Ahmed nói rằng các cuộc bầu cử sẽ được tổ chức vào ngày 18 tháng 12 năm nay.

Ông nói rằng tất cả các đảng phái chính trị sẽ tham gia trong cuộc bầu cử và rằng các luật lệ cai trị trong tình trạng khẩn trương sẽ được bãi bỏ để có thể tiến hành vận động tranh cử tự do.

Chính phủ Bangladesh đã áp dụng biện pháp cai trị khẩn trương và hủy bỏ các cuộc bầu cử hồi tháng 1 năm ngoái sau khi bạo động bộc phát vì phe đối lập cáo buộc đảng cầm quyền tìm cách gian lận bầu cử.

Từ đó đến nay nhà cầm quyền đã bắt giữ khoảng 170 chính trị gia với cáo buộc tham nhũng. Hai cựu Thủ tướng nước này, Sheikh Hasina và Kaleda Zia là những người nằm trong số người bị bắt. Cả 2 nhà lãnh đạo này mới đây đã được tự do tạm, nói rằng đảng của 2 bà sẽ tham gia trong cuộc bầu cử sắp tới.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG