Đường dẫn truy cập

Indonesia: Nổ gần phi trường trong tỉnh Papua đầy bất ổn


Cảnh sát tại Indonesia cho hay một vụ nổ đã xảy tối chủ nhật, gần một phi trường trong tỉnh Papua bất ổn của nước này, nhưng không nghe nói có thiệt hại nhân mạng.

Nhà chức trách cho biết vụ nổ xảy ra đêm chủ nhật gần phi trường Moses Kilangin. Phi trường này được đặt dưới quyền quản trị của công ty khai mỏ khổng lồ Freeport.

Cảnh sát trưởng tỉnh Papua cho hay một đơn vị chống hủng bố tinh nhuệ và một toán gỡ gom đã được nhanh hcóng đưa tới hiện trường. Người ta chưa rõ vụ nổ hôm chủ nhật có liên quan gì với vụ xảy ra hôm thứ sáu hay không.

Các nhóm ly khai chỉ trích công ty Freeport tàn phá môi trường của tỉnh Papua. Họ cũng nói rằng cư dân trong tỉnh được chia sẻ rất ít hoặc là không được gì từ nguồn lợi do việc khai thác quặng mỏ đem về.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG