Đường dẫn truy cập

Nepal bắt giữ 80 người Tây Tạng biểu tình ở Kathmandu


Cảnh sát tại Nepal đã bắt giữ ít nhất 80 người Tây Tạng tại Kathmandu ngày hôm nay về tội biểu tình chống Trung Quốc, chỉ vài ngày trước lễ khai mạc Olympic tại Bắc Kinh.

Nhà chức trách nói rằng những người Tây Tạng vừa kể đã bị bắt khi họ tìm cách biểu tình tuần hành về phía Sứ quán Trung Quốc tại thủ đô của Nepal.

Hôm qua, cảnh sát đã bắt giam ít nhất 250 người biểu tình ở bên ngoài văn phòng cấp thị thực nhập cảnh của Sứ quán Trung Quốc tại Kathmandu. Nói chung thì những người biểu tình này được phóng thích trong cùng ngày họ bị bắt.

Từ hồi tháng Ba năm nay, khi xảy ra những vụ đụng độ chết người giữa người biểu tình và giới hữu trách Trung Quốc tại thủ đô Lhasa của Tây Tạng, những người Tây Tạng sống lưu vong tại Nepal đã tổ chức đều đặn các cuộc biểu tình chống Trung Quốc.

Có khoảng 20,000 người Tây Tạng sống ở Nepal.
VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG