Đường dẫn truy cập

VN sẽ cắt giảm thuế nhập khẩu nhiên liệu dùng trong lãnh vực hàng không


Việt Nam sẽ cắt giảm thuế nhập khẩu đánh vào nhiên liệu và các sản phẩm dầu sử dụng trong lãnh vực hàng không từ 15% xuống còn 5% nhằm giúp các hãng hàng không trong nước không phải tăng giá vé.

Thông Tấn Xã Reuters và Vietnamexpress cho hay thuế biểu mới này sẽ có hiệu lực 15 ngày sau khi chỉ thị của Bộ Tài Chánh ký ban hành hôm thứ Hai được đăng trên công báo.

Tin cho hay chi phí về nhiên liệu, chiếm 1/3 tổn phí điều hành của các hãng hàng không của Việt Nam, đã gia tăng vì tình trạng giá dầu trên thế giới tăng cao, trong khi chính phủ muốn giữ mọi giá cả của các mặt hàng chính yếu, trong có giá vé máy bay, không thay đổi từ nay tới tháng 6.

Bộ Tài Chánh đang xin chính phủ trì hoãn việc tăng giá một số mặt hàng chính yếu như điện, than đá, xi măng, thép và vé máy bay trước đây được dự trù khởi sự từ ngày 1 tháng 7 này.

Chính phủ đang ép buôc giới doanh thương giữ nguyên giá các mặt hàng để giảm áp lực đối với giá tiêu thụ hàng năm hiện tăng tới 21,4 % trong tháng Tư vừa rồi. Đây là mức tăng quá 10% trong 6 tháng liên tiếp.

Tin nói rằng giá nhiên liệu trên thế giới tăng cao trong thời gian qua đã khiến các hãng vận tải hàng không như Việt Nam Airlines, Pacific Airlines bị lỗ trên các chuyến bay nội địa, buộc chính phủ phải hạ giảm thuế nhập khẩu nhiên liệu dùng trong lãnh vực hàng không để giúp giữ nguyên giá vé máy bay.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG