Đường dẫn truy cập

Việt Nam, Bulgaria gia tăng công cuộc doanh thương về lâm sản


Đại diện của Việt Nam và Bulgaria đã gặp nhau để thảo luận về những quan hệ trong công cuộc doanh thương về lâm sản, đồng thời tăng cường hợp tác về kiểm toán.

Tin của thông tấn xã APU và của Select Property cho hay các phái đoàn của hai nước, do Bộ Trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Việt Nam Cao Đức Phát và Chủ Tịch Cơ Quan Nhà Nước Về Lâm Nghiệp Bulgaria Stephan Turukov cầm đầu, đã gặp nhau tại Hà Nội hôm 13 tháng 5.

Hai bên đã thảo luận nhiều vấn đề về nông nghiệp, như nhập và xuất khẩu phân bón và nông sản. Tầm mức quan trọng của lâm sản trong nền kinh tế của hai nước cũng là một đề tài chính của cuộc thảo luận. Hai ông Phát và Yurukov thống nhất quan điểm với nhau về chuyện cùng chung hoạt động trong công cuộc hợp tác để phát triển rừng và bảo vệ các khu rừng hiện hữu.

Việt Nam đã gia tăng diện tích rừng từ 28% trong năm 1995 lên 40% trong năm ngoái. Bộ Trưởng Cao Đức Phát đề ra 13 triệu mẫu rừng là một sự kiện thiết yếu cho môi sinh, kinh tế và xã hội của Việt Nam. Trong chuyến viếng thăm của phái đoàn Bulgaria, kết thúc vào thứ Sáu này, còn có một phiên họp với Cục Kiểm Lâm của Bộ Nông Nghiệp, và phái đoàn đã đi thăm viếng một vài khu rừng.

Tin của Select Property cho hay Việt Nam và Bulgaria cũng đã thảo luận việc Việt Nam có thể nhập khẩu lúa mì, gà giống, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu, phân u-rê và máy móc nông nghiệp. Phía Việt Nam đề nghị thành lập những liên doanh ở Bulgaria để chế biến và phân phối cà phê, trà và hoa quả đóng hộp sang Bulgaria.

Tin của Thông Tấn Xã Bulgaria còn cho hay Việt Nam và Bulgaria sẽ tăng cường quan hệ hợp tác về kiểm toán qua việc trao đổi thông tin, kiến thức và kinh nghiệm. Tin nói rằng Tổng Kiểm Toán Nhà Nước Việt Nam Vương Đình Huệ và Chủ Tịch Kiểm Toán Quốc Gia Bulgaria Valery Dimitrov đã ký kết một văn bản ghi nhớ tại Hà Nội hôm thứ Tư.

Hai bên sẽ tiếp tục gia tăng công cuộc hợp tác song phương trong khuôn hổ của Tổ Chức Quốc Tế Các Cơ Quan Kiểm Toán Tối Cao và chia sẻ kinh nghiệm trong lãnh vực kiểm toán hoạt động.

Tin cho hay: phía Kiểm Toán Việt Nam nhìn nhận Kiểm Toán Nhà Nước Bulgaria có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức các cuộc hội thảo quốc tế liên quan đến phương pháp và kỹ thuật kiểm toán.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG