Đường dẫn truy cập

Hai triệu người Việt Nam mắc bệnh tiểu đường


Khoảng 2 triệu người Việt đang mắc bệnh tiểu đường. Hôm thứ Ba, Tân Hoa Xã trích tin của nhật báo Thanh Niên cho hay mức nhiễm bệnh, hiện là 4,4% tại các vùng đô thị, có chiều hướng gia tăng trong thời gian tới qua những phát giác mới nhất về bệnh này.

Nhằm hạ giảm mức nhiễm bệnh, Việt Nam với dân số 87 triệu người – đang tập chú vào việc nâng cao ý thức của quần chúng đối với bệnh tiểu đường và đối với các phương thức ngăn chặn bệnh như ăn uống đúng cách, gia tăng hoạt động thể dục và nhờ đó giảm cân, đồng thời cải thiện hệ thống chẩn và trị bệnh tiểu đường trên khắp nước.

Theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới, tổng số người mắc bệnh tiểu đường trên toàn cầu sẽ tăng từ 194 triệu trong năm 2003 lên 333 triệu vào năm 2025, phần lớn là do sự kết hợp của số người lớn tuổi gia tăng, ăn uống thiếu lành mạnh, nạn mập phì và thói quen ngồi ỳ một chỗ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG