Đường dẫn truy cập

Ông Musharraf tuyên bố sẵn sàng làm việc với quốc hội mới


Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf nói rằng ông sẵn sàng làm việc với quốc hội mới để giải quyết những vấn đề then chốt của đất nước.

Ông Musharraf đã viết một bài bình luận đăng trên báo Washington Post rằng ông hy vọng đánh bại chủ nghĩa khủng bố, xây dựng một xã hội ổn định và thiết lập một nền tảng vững chắc cho sự phát triển kinh tế lâu bền.

Ông Musharraf nói rằng ông đặt nhiều hy vọng vào một 'liên minh hòa hợp' sau khi đảng của ông bị thất bại nặng nề trong cuộc bầu cử quốc hội hôm thứ hai. Một vài nhà lãnh đạo đối lập đã kêu gọi ông Musharraf từ chức, điều mà ông này luôn từ chối.

Các đảng đối lập chính tại Pakistan là đảng Nhân dân Pakistan và Liên đoàn Hồi giáo Pakistan N đã chiếm đa số ghế tại quốc hội và đã đồng ý hợp tác với nhau để tiến tới việc thành lập một chính phủ liên hiệp.

Với sự ủng hộ của các đảng nhỏ, phe đối lập đã gần đạt được 2/3 đa số phiếu cần thiết trong quốc hội để tiến hành thủ tục luận tội và truất nhiệm ông Musharraf.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG