Đường dẫn truy cập

Công an Việt Nam phá vỡ đường dây buôn bán trẻ em


Công an Việt Nam mới đây đã bắt giữ 4 người thuộc một đường dây buôn bán trẻ em. Giới hữu trách cho hay các nghi can này chuyên bán trẻ em cho những người muốn nhận con nuôi ngay tại Việt Nam hoặc bán sang Trung Quốc.

Tin của hãng thông tấn AFP nói rằng ông Hoàng Đức Hiền, 60 tuổi và vợ là bà Thẩm Thị Hoa, 47 tuổi, đã bị công an bắt tại một bến xe khách ở Hà Nội hồi đầu tuần này trong lúc các đương sự có mang theo hai đứa trẻ và dẫn theo một phụ nữ đang mang thai.

Báo An Ninh Thủ Đô của Việt Nam nói rằng người phụ nữ mang thai 8 tháng bị chồng bỏ, và bà đã đồng ý bán đứa con sắp được sinh ra với giá 8 triệu đồng, tức khoảng 500 đôla.

Một nhân viên an ninh Việt Nam đã nói với hãng tin AFP rằng đây là lần đầu tiên họ bắt được một đường dây buôn bán trẻ em khi đứa trẻ còn trong bụng mẹ như vậy.

Sau đó công an bắt giữ thêm hai phụ nữ nữa: Nguyễn Thị Thịnh, 42 tuổi, và Trịnh Thị Nga, 27 tuổi, bị tình nghi là có tham gia trong đường dây buôn bán trẻ em này.

Hai đứa trẻ là nạn nhân trong vụ phát hiện vừa nêu tại bến xe khách đã được giới hữu trách chuyển cho một bệnh viện nhi đồng ở Hà Nội chăm sóc.

(Nguồn: AFP, BBC)VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG