Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Úc: Lời tạ lỗi thổ dân sẽ hàn gắn vết thương linh hồn dân tộc


Thủ tướng Australia Kevin Rudd nói rằng lời chính thức tạ lỗi về việc ngược đãi thổ dân sẽ hàn gắn một vết thương trong linh hồn dân tộc.

Hàng ngàn người dự trù tụ tập tại thủ đô Canberra trong tuần này để nghe ông Rudd đưa ra lời tạ lỗi như một hành động đầu tiên của Quốc hội mới.

Hôm nay, ông Rudd thừa nhận rằng một số người đã đưa ra lời phản đối việc xin lỗi, nhưng ông nói rằng ông tin là đại đa số người dân Úc cảm thấy rất mong muốn sáng kiến này.

Lời tạ lỗi sẽ đề cập đến những bất công mà người bản thổ đã phải chịu đựng kể từ khi bị người Âu Châu đô hộ vào cuối thế kỷ thứ 17.

Lời tạ lỗi đó cũng sẽ đề cập đến điều được gọi là một thế hệ bị đánh cắp, hay những người bản thổ đã bị buộc thoát ly gia đình khi còn nhỏ và được nuôi trong các viện mồ côi.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG