Đường dẫn truy cập

Việt Nam đạt nhiều thành công trong nỗ lực thu hút đầu tư nước ngoài


Việt Nam đã đạt được nhiều thành công trong nỗ lực thu hút đầu tư nước ngoài sau một năm gia nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới, tức WTO.

Bản tin của báo điện tử Vietnamnet nói rằng vốn đầu tư nước ngoài đạt hơn 20 tỉ đôla là một thành tựu ngoạn mục sau năm đầu tiên làm thành viên WTO, tuy vẫn còn một số thách thức mà nước này cần phải vượt qua để bảo đảm cho mục tiêu phát triển bền vững.

Báo chí tại Việt Nam phân tích rằng nền kinh tế của Việt Nam liên tục đạt mức tăng trưởng cao trong nhiều năm liền là một yếu tố hấp dẫn đối với đầu tư nước ngoài.

Ngoài ra doanh số hoạt động xuất nhập khẩu trong năm 2007 tăng 20 tỉ đôla so với năm trước đó chứng tỏ với các nhà đầu tư nước ngoài rằng Việt Nam là một thị trường đang phát triển và có nhiều tiềm năng.

Luật lệ quản lý đầu tư và hoạt động doanh nghiệp được cải thiện dần cũng góp phần tạo cho các nhà đầu tư cảm giác an tâm hơn.

Theo số liệu đăng trên báo Vietnamnet, trong năm 2007, có 1,300 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký là 15 tỉ đôla được cấp giấy phép đầu tư, trong đó ngành dịch vục chiếm hơn 33% số dự án và 42% tổng số vốn đăng ký.

Các dự án lớn đáng chú ý bao gồm dự án cơ sở lọc dầu Vũng Rô ở tỉnh Phú Yên trị giá 1 tỉ 700 triệu đôla, dự án nhà máy thép ở Bà Rịa – Vũng Tàu 527 triệu đôla, dự án nhà máy giấy và bột giấy ở tỉnh Hậu Giang trị giá 629 triệu đôla, và dự án công nghiệp điện tử ở Vĩnh Phúc và Bắc Ninh trị giá hơn 1 tỉ đôla.

Riêng ngành dầu khí có 7 dự án mới trong năm 2007 với số vốn đăng ký gần 2 tỉ đôla.

XS
SM
MD
LG