Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên muốn giảm bớt các chuyến xe lửa ngang biên giới


Quân đội Nam Triều Tiên cho hay: Bắc Triều Tiên muốn cắt giảm số chuyến xe lửa băng qua biên giới, nêu lý do thiếu hàng hóa chuyên chở.

Dịch vụ xe lửa đầu tiên trong nửa thế kỷ nay bắt đầu hồi tháng trước, với các chuyến tầu chở hàng và nguyên vật liệu tới khu công nghiệp Kaeson do Nam Triều Tiên tài trợ, ngay ở phía Bắc biên giới.

Nhưng hôm qua, các giới chức Nam Triều Tiên nói rằng, Bắc Triều Tiên đã đề nghị giảm bớt chu kỳ các chuyến vận chuyển hàng hóa.

Một giới chức cho biết, Nam Triều Tiên đã bác bỏ đề nghị vừa kể, nhưng đề nghị là sẽ đưa vấn đề này ra thảo luận tại một ủy ban về hợp tác đường sắt giữa hai nước Triều Tiên.

Một giới chức Nam Triều Tiên nói rằng các chuyến tầu trống không vẫn hoạt động đúng lịch trình trong một số ngày hồi tháng trước vì ý nghĩa tượng trưng của dịch vụ xe lửa này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG