Đường dẫn truy cập

Phiên xử cựu Tổng Thống Liberia Charles Taylor mở lại


Phiên tòa xét xử Cựu Tổng Thống Charles Tayor của Liberia về tội ác chiến tranh đã được tái tục ở La Haye ngày hôm nay với các nhân chứng về vụ được gọi là 'vụ buôn bán kim cương vấy máu'.

Các công tố viên đã cho gọi nhân chứng đầu tiên là một chuyên gia ngành buôn bán kim cương người Canada.

Chuyên gia này nói rằng, ngành doanh nghiệp này đã tài trợ cho cuộc nội chiến kéo dài suốt 11 năm tại Sierra Leone, kết thúc hồi năm 2002.

Ông Taylor bị cáo buộc các tội danh giết người, hãm hiếp, hủy hoại thân thể nạn nhân, cưỡng bách trẻ em làm lính, trong cuộc nội chiến kéo dài cả chục năm tại Sierra Leone.

Ông đã phủ nhận tất cả các cáo trạng vừa kể. Công tố viên trưởng tại Tòa án Đặc biệt Sierra Leone do Liên Hiệp Quốc bảo trợ, nói rằng, ông sẽ cho gọi 144 nhân chứng do công tố viên đưa ra trong vụ xử sẽ kéo dài ít nhất tám tháng này.

Trong số các nhân chứng có một nhân vật thân cận của ông Taylor, người bị cáo buộc là đã thực hiện những hành vi tàn ác tại Sierra Leone theo sự chỉ đạo của ông Taylor.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG