Đường dẫn truy cập

Tám người lãnh án tử hình vì buôn lậu heroin


Thông tấn xã AP loan tin từ Hà Nội cho biết hôm thứ năm, một tòa án Việt Nam đã tuyên án tử hình 8 can phạm vì tội buôn heroin, nâng tổng số người lãnh án tử hình lên tới 35 người trong vòng chỉ có 2 tuần vừa qua.

Bản tin của AP được đưa đi dựa theo tin đăng trên thông tấn xã địa phương. Tất cả các can phạm đều là người Việt Nam. Họ bị buộc tội đã buôn lậu 50kg heroin từ tỉnh Điện Biên về Hà Nội giữa năm 2005 và 2006.

Toà án nhân dân Hà Nội cũng đã phạt tù chung thân 8 bị can khác. Ngoài ra còn 10 người lãnh những án tù giam từ 16 đến 20 năm. Hồi cuối tháng trước, các toà án ở Bắc bộ và Trung bộ Việt Nam đã tuyên án tử hình 27 người và tù chung thân cho mấy chục người nữa vì tội buôn lậu ma túy.

AP nhắc lại chi tiết Việt Nam là một trong những nước áp dụng luật bài trừ ma tuý rất khắt khe so với các nước trên thế giới. Những ai bị phát hiện sở hữu, buôn bán hay chuyển lậu hơn 600 gram heroin hoặc hơn 20 kilogram á phiện là có thể lãnh án tử hình.

Mỗi năm, theo AP, có đến cả trăm người bị xử bắn tại Việt Nam vì những tội dính líu tới ma túy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG