Đường dẫn truy cập

Học giả Hồi giáo kêu gọi hòa bình với người Thiên Chúa Giáo


Hơn 130 học giả Hồi giáo hàng đầu trên thế giới đã lên tiếng kêu gọi hòa bình và sự thông cảm giữa những người Hồi Giáo và Thiên Chúa Giáo, và nói rằng sự tồn tại của thế giới đang bị lâm nguy.

Trong một lá thư gửi cho Đức Giáo Hoàng Benedicto và các nhà lãnh đạo Thiên Chúa Giáo khác, các học giả này đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc tìm ra một mẫu số chung giữa hai đức tin lớn nhất trên thế giới mà họ tin rằng chỉ có một Thượng Đế.

Lá thư nêu lên sự tiếp tục phát triển các loại vũ khí hiện đại nguy hiểm và nói rằng không bên nào có thể thắng được trong một cuộc xung đột có thể liên quan đến hơn phân nửa số người trên thế giới.

Cũng trong lá thư này các học giả Hồi giáo đã nêu lên sự kiện cho thấy rằng Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo đều tin rằng tình thương Thượng Đế và người láng giềng là 2 điều răn quan trọng nhất trong đức tin của các tín đồ Hồi giáo và Thiên Chúa giáo.

Lá thư nói rằng những điều răn này có thể làm nền tảng cho sự thông cảm giữa các tín đồ của cả hai tôn giáo.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG