Đường dẫn truy cập

Việt Nam sẽ khai trương dịch vụ taxi hàng không đầu tiên


Một công ty Việt Nam đã đưa kế hoạch khai trương dịch vụ taxi hàng không đầu tiên tại Việt Nam để phục vụ những du khách muốn thăm thú những thắng cảnh nổi tiếng.

Giám đốc công ty nói rằng dịch vụ đó được khai trương để đẩy mạnh các hoạt động du lịch. Thông tín viên của Reuters trích lời các viên chức của nhà nước và của công ty nầy nói rằng công ty sẽ điều đình với hãng chế tạo máy bay Boeing của Mỹ để mua 4 chiếc máy bay mới, loại Boeing 787 và rồi sẽ cho hãng hàng không quốc doanh của Việt Nam là Vietnam Airlines thuê lại.

Theo tin nầy thì máy bay nhỏ và phi cơ trực thăng sẽ đưa khách tới căn cứ quân sự cũ của Mỹ ở Cam Ranh thuộc trung bộ, gần thành phố nghỉ mát ở Nha Trang; tới đảo Phú Quốc gần Kampuchia; tới Đà Lạt trên cao nguyên và tới khu thắng tích được coi là di sản của thế giới trong vịnh Hạ Long ở bắc bộ.

Giám đốc điều hành Vietindebank, tức Ngân hàng Đầu Tư và Phát Triển của Việt Nam, cho biết trong một cuộc họp báo là ông đang xin chính phủ cho phép thực hiện các chuyến bay đêm tới Cam Ranh và đảo Phú Quốc.

Trước đây trong tháng, Indebank đã liên doanh với 4 công ty quốc doanh để lập một công ty cho thuê máy bay. Công ty nầy sẽ nắm đa số cổ phần trong chi nhánh taxi hàng không nầy.

Theo những số liệu do công nghiệp du lịch loan báo thì số du khách nước ngoài tới thăm Việt Nam đã tăng 16,9%, lên đến hơn 2 triệu 800 ngàn người trong 8 tháng đầu năm nay. Từ doanh thu 2 tỉ 200 triệu dollars trong năm 2006; chính phủ đã dự tính tăng lên gấp đôi, lên tới từ 4 tỉ đến 4 tỉ rưỡi dollars trước năm 2010.

Cam Ranh là một căn cứ quân sự của Mỹ hồi thời chiến tranh Việt Nam. 4 năm sau khi chiến tranh kết liễu, Việt Nam đã cho Liên Xô thuê và biến thành căn cứ Hải Quân lớn nhất của Liên Xô bên ngoài lãnh thổ các nước thuộc Minh Ước Varshava.

Tuy nhiên, việc giảm thiểu ngân sách quốc phòng đã buộc Nga phải ngưng thuê Cam Ranh hồi tháng 5 năm 2002.

Trong khi đó, đảo Phú Quốc vẫn nổi tiếng nhờ những bãi biển sạch sẽ, và là nơi sản xuất nước mắm và tiêu. Hòn đảo ngày càng thu hút nhiều người muốn đầu tư vào ngành xây cất lẫn các du khách Việt Nam và ngoại quốc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG