Đường dẫn truy cập

Fidel Castro xuất hiện trên truyền hình Cuba


Nhà lãnh đạo đau yếu của Cuba, ông Fidel Castro, đã xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn được thâu hình phát đi trên Đài truyền hình Cuba. Đây là lần xuất hiện đầu tiên trên truyền hình của ông Fidel Castro trong vòng ba tháng nay.

Cuộc phỏng vấn thâu hình ngày hôm qua đã được phát đi trên Đài truyền hình nhà nước. Ông Castro trong có vẻ linh hoạt và khoẻ mạnh khi ông ngồi trả lời những câu hỏi của các phóng viên trong bộ y phục ba màu đỏ, trắng và xanh.

Ông Castro đã nói tới giá dầu cũng như giá trị của đồng đô la Mỹ so với đồng Euro trên thị trường ngày hôm qua. Ông cũng giơ lên một cuốn sách xuất bản trong tuần này của Cựu Chủ Tịch Quỹ Dư Trữ Liên Bang Hoa Kỳ, ông Alan Greenspan.

Khi được hỏi về tình trạng sức khỏe của ông, Chủ tịch Castro chỉ nói một lời đơn giản 'Tôi đây'. Khi trả lời những đồn đoán cho rằng ông sắp chết, ông Castro đã nói rằng không ai biết được khi nào mình sẽ chết.

Chủ tịch Castro đã không xuất hiện trước công chúng kể từ tháng 7 năm 2006 khi ông trao quyền cho em của ông là ông Raul Castro trước khi được giải phẫu ruột.

Tình trạng sức khỏe của nhà lãnh đạo Cuba 81 tuổi này đã được coi như một bí mật quốc gia.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG