Đường dẫn truy cập

Nghị sĩ Hillary Clinton công bố kế hoạch bảo hiểm y tế cho tất cả dân Mỹ


Thượng Nghị Sĩ Hillary Clinton đã công bố kế hoạch của bà nhằm cho tất cả dân Mỹ được bảo hiểm y tế. Đây là phần quan trọng trong cương lĩnh chính trị bà đưa ra để thuyết phục đảng Dân Chủ đề cử bà ra tranh cử tổng thống.

Trong bài diễn văn đọc tại bang Iowa, bà Clinton nói rằng bà hậu thuẫn một chương trình dành ra một ngân khoản 110 tỉ đô la hàng năm để giúp cho 47 triệu người hiện không có bảo hiểm y tế mua bảo hiểm này.

Bà tuyên bố cương quyết tài trợ cho kế hoạch này bằng cách bãi bỏ biện pháp cắt giảm thuế cho những người giàu của Tổng Thống Bush.

Thượng Nghị Sĩ Clinton nói rằng kế hoạch này không phức tạp như chương trình chăm sóc y tế bà đã giúp chồng bà là Tổng Thống Clinton lập ra trong thập niên 1990, mà nhiều người xem đó như một thất bại lớn trong nhiệm kỳ tổng thống của ông.

Cải thiện chăm sóc y tế ở Mỹ đã trở thành vấn đề hàng đầu trong cuộc vận động tranh cử tổng thống, và các ứng cử viên cả hai đảng đều đề nghị những sửa đổi đối với hệ thống này.

Hoa Kỳ là một trong một số ít nước giàu không cung cấp chăm sóc y tế cho toàn thể dân chúng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG