Đường dẫn truy cập

1,6 triệu vé Olympic Bắc Kinh 2008 đã được phân phối trong đợt một


Trung Quốc vừa phân phối gần 1,6 triệu vé xem Olympic Bắc Kinh vào năm tới cho hơn 300,000 người đã đăng ký mua.

Tân Hoa Xã cho hay hơn một phần ba trong tổng số 720 ngàn lượt đăng ký mua vé đã được phân phối vé của đợt phát hành đầu gồm 2,2 triệu vé xem các buổi lễ khai mạc, bế mạc và các cuộc tranh tài hấp dẫn.

Vé xem cuộc tranh tài môn bóng đá và bóng rổ nhận được nhiều nhu cầu đặt mua nhất, cùng với một số môn thể thao mà Trung Quốc đang có thế mạnh như thể thục thẩm mỹ và nhảy cầu.

Ban tổ chức Thế Vận Hội Bắc Kinh cho biết vé xem dành cho người dân của nước chủ nhà được phát hành thành nhiều đợt, và đợt kế tiếp sẽ được phân phối vào tháng 10 tới đây.

Có khoảng 7 triệu vé xem các sự kiện và các nội dung tranh tài của đại hội thể thao vốn sẽ khởi tranh vào tháng 8 năm tới được bán cho công chúng trong nước với giá từ thấp nhất là 30 nhân dân tệ cho đến cao hơn 5,000 tệ, tức từ khoảng từ gần 4 đôla cho đến trên 660 đôla tiền Mỹ, còn nếu tính theo tiền Việt Nam, thì khoảng từ 64,000 đồng cho đến hơn 10 triệu 600 ngàn đồng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG