Đường dẫn truy cập

Tổng thống Ba Lan sa thải thêm 4 bộ trưởng


Tổng thống Ba Lan đã sa thải thêm 4 bộ trưởng thuộc đảng nhỏ trong liên minh đương quyền giữa lúc cuộc bầu cử trước hạn kỳ dự trù được tổ chức trong 2 tháng tới.

Vụ sa thải này được loan báo trên đài truyền hình toàn quốc ngày hôm nay bởi Tổng thống Lech Kaczynski và người anh em sinh đôi của ông là Thủ tướng Jaroslaw Kaczynski.

Hai ông cũng chỉ định 4 thành viên của đảng cầm quyền thay thế cho những bộ trưởng này.

Hai anh em nhà Kaczynski lãnh đạo đảng Luật pháp và Công lý, có chủ trương cực bảo thủ. Đây là đảng mà phần lớn đảng viên là người Thiên chúa giáo mà hai ông đã lập ra năm 2001.

Căng thẳng chính trị đã leo thang hồi tháng 7 khi Thủ tướng Kaczynski cách chức ông Andrzej Lepper, cựu Bộ trưởng Nông nghiệp và nhà lãnh đạo của đảng Tự Vệ -- một đảng nhỏ trong liên minh.

Sau đó, ông Kaczynski lại cách chức Bộ trưởng Nội vụ hồi tuần trước vì cho rằng ông này làm hỏng một cuộc điều tra tham nhũng nhắm vào ông Lepper.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG