Đường dẫn truy cập

Fidel Castro nói vẫn 'tham gia' vào công việc của chính phủ Cuba


Nhà lãnh đạo đang đau yếu của Cuba, ông Fidel Castro nói rằng ông vẫn còn tham gia nhiều vào công việc của chính phủ Cuba.

Hôm nay ông Castro nói rằng trong thời gian ông hồi phục sau ca phẫu thuật ruột, ông đã tham vấn trong mọi bước chuyển biến quan trọng của chính phủ.

Tuyên bố của ông Castro đã được đang tải trên Báo Granma, tờ báo do nhà nước quản lý, một năm sau khi nhà lãnh đạo 80 tuổi này tạm thời giao quyền cho người em trai là ông Raul.

Ông Fidel Castro nói rằng ông ông sẽ tiếp tục chiến đấu như ông đã từng làm trong suốt cả cuộc đời mình, tuy nhiên ông không cho biết nếu như ông có kế hoạch giao lại quyền lực cho người khác.

Tuyên bố của ông Castro thúc giục các nhà lãnh đạo cộng sản Cuba sẵn sàng về mặt quốc phòng trong nước để chống lại một khả năng có thể bị xâm lược, đồng thời cũng đưa ra lời khuyên chống lại việc đàm phán với Hoa Kỳ.

Ông Fidel Castro đã không xuất hiện trước công chúng kể từ sau khi trải qua cuộc giải phẫu, và tình trạng sức khoẻ của ông vẫn còn là một bí mật của nhà nước.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG