Đường dẫn truy cập

Cựu chánh thẩm Chaudhry được quyền khiếu tố


Cựu chánh thẩm Chaudhry được quyền khiếu tố
<!-- IMAGE -->

Tòa án Tối Cao Pakistan đã quyết định cho phép Cựu Chánh Thẩm Iftikhar Mohammed Chaudhry được khiếu tố về việc cách chức ông.

Phán quyết của Tòa Án Tối Cao ngày hôm nay bác bỏ toan tinh của chính phủ ngăn không cho ông Chaudhry khiếu tố những lời cáo buộc ông là lạm dụng chức quyền.

Trước đó, Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp Pakistan cho hay, chính phủ nước ông đang chuẩn bị đưa ra những cáo trạng mới về lạm dụng chức quyền đối với vị chánh thẩm Tòa án Tối Cao bị cách chức của nước họ.

Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp nói rằng, những cáo trạng mới đối với Chánh thẩm Iftikhar Chaudhry sẽ được công bố vào 'một thời điểm thích hợp'.

Tổng Thống Pakistan, ông Pervez Musharraf cách chức ông Chaudhry hồi tháng Ba năm nay tố cáo ông là lạm dụng chức vụ. Những người chỉ trích tố cáo Tổng Thống Pervez Musharraf là tìm cách bịt miệng ngành Tư Pháp trước khi có thể xảy ra những thách thức đối với toan tính của Tổng Thống muốn giữ hai vai trò Tổng Thống và Tổng Tham Mưu Trưởng quân đội Pakistan.

Ông Chaudhry đã khiếu tố tại Tòa án Tối Cao về việc cách chức ông vì những cáo trạng ban đầu và lý luận rằng hành động cách chức ông là vi hiến.

Các cuộc biểu tình phản đối này là một trong những khó khăn nghiêm trọng đối với thẩm quyền của ông Musharraf kể từ khi ông lên nắm quyền trong một cuộc đảo chánh không đổ máu năm 1999.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG