Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi đối phó với tình trạng thay đổi khí hậu


Chủ tịch nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào kêu gọi các nước đang phát triển đóng một vai tò trong công cuộc đối phó với sự thay đổi của khí hậu.

Tân Hoa Xã cho biết ông Hồ cẩm Đào đã đưa ra lời kêu gọi hôm qua tại nước Đức, nơi ông tham dự hội nghị thượng đỉnh G-8.

Tin nói rằng nhà lãnh đạo Trung Quốc nói trong cuộc họp của lãnh đạo của 5 nước đang phát triển có mặt tại hội nghị là các nước Trung Quốc, Brazil, Ấn Ðộ, Mexico và Nam Phi, rằng các nước phát triển nên dẫn đầu trong việc giảm thiểu sự thải khí carbonic và giúp các nước đang phát triển thích ứng với tình trạng khí hậu thay đổi.

Ông Hồ Cẩm Đào nói rằng sự tăng trưởng kinh tế rất quan trọng đối với các nước đang phát triển, nhưng các nước vừa kể nên cũng nên bằng mọi nỗ lực theo đuổi sự phát triển bền vững.

Trung Quốc là nước tạo ra số khí thải gây hiệu ứng nhà kính hàng thứ nhì trên thế giới, sau Hoa Kỳ và đang ngày càng gặp phải những lời yêu ấn định quota để giảm thiểu số khí thải.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG