Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nam Phi ca ngợi Việt Nam


Phát biểu trong chuyến thăm chính thức Việt Nam hôm thứ năm, Tổng thống Nam Phi, ông Thabo Mbeki, nói rằng Nam Phi ủng hộ Việt Nam trở thành thành viên không thường trực tại Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2008-2009.

Ông Mbeki, người đã tới Việt Nam hôm thứ tư trong chuyến thăm chính thức kéo dài 3 ngày, đã ca ngợi “tình đoàn kết lâu dài giữa nhân dân hai nước, ý ông nhắc tới sự ủng hộ của Việt Nam đối với phong trào chống nạn Apartheid ở Nam Phi.

Bản tin hôm thứ năm của AFP cũng trích lời ông Mbeki nói rằng trong những năm qua trong cuộc đấu tranh của Nam Phi, nhân dân Nam Phi luôn cảm thấy rất gần gũi với cuộc đấu tranh của nhân dân Việt Nam.

Ông nói thêm, giờ đây cả hai nước đều đang có những quan hệ hết sức tốt đẹp và vững mạnh, tuy nhiên hai nước cần tăng cường hơn nữa quan hệ thương mại, đầu tư và hợp tác giáo dục.

Chủ tịch nước Việt Nam, ông Nguyễn Minh Triết, cũng nói rằng Nam Phi có thể giúp Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục, khoa học và công nghệ. Các nhà đầu tư Nam Phi có thể coi Việt Nam là một điểm đến hấp dẫn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG