Đường dẫn truy cập

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ họp với lãnh đạo Việt Nam


Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ, Christopher Hill đã gặp các giới chức Việt Nam hôm thứ tư trong lúc Việt Nam đang vấp phải sự chỉ trích của Washington vì những vụ trấn áp các nhà hoạt động dân chủ trong thời gian gần đây.

Theo bản tin hôm thứ tư của AP, ông Hill đã có buổi họp với Thứ trưởng Ngoại giao Lê Văn Bàng và dự kiến sẽ gặp chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết.

Phát biểu về cuộc gặp với ông Bàng, ông Hill nhận định rằng đây là một buổi họp hiệu quả và hai bên đã thảo luật một loạt các vấn đề song phương, tất cả những vấn đề mà hai bên đang cùng nhau hợp tác về mặt chính trị và kinh tế. Ông Hill cho biết thêm hai bên đã có một buổi thảo luận tích cực… tiếp theo các cuộc đối thoại về tình hình nhân quyền gần đây đã được Washington khởi động.

Việt Nam đang ngày càng phải chịu nhiều sức ép từ các tổ chức nhân quyền quốc tế, liên hiệp Châu Âu và Hoa Kỳ, đòi Việt Nam phải cải thiện thành tích nhân quyền. Các vụ trấn áp gần đây đã dẫn tới việc bắt bớ và kết án tù đối với 6 nhân vật bất đồng chính kiến trong tháng này.

Quốc hội Hoa Kỳ đã hối thúc Việt Nam trả tự do cho tất cả mọi tù nhân chính trị và đã bày tỏ sự bất bình trước quyết định kết án 8 năm tù giam đối với Linh mục Nguyễn Văn Lý, của một tòa án Việt Nam.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG