Đường dẫn truy cập

Đức lên án Việt Nam


Nước Đức, với tư cách là chủ tịch Liên hiệp Âu Châu đã lên án việc cầm tù những nhà hoạt động dân chủ ở Việt Nam và kêu gọi trả tự do ngay lập tức cho tất cả những nhân vật bất đồng chính kiến bất bạo động.

Trong một tuyên bố được đưa ra hôm thứ ba, Berlin đã nhắc lại lời yêu cầu chính phủ Việt Nam trả tự do cho các nhà hoạt động mà họ nói rằng chỉ thực thi quyền tự do bày tỏ quan điểm của họ.

Tuyên bố được đưa ra cùng ngày một tòa án ở TP. Hồ Chí Minh kết án một nhà hoạt động dân chủ 5 năm tù giam vì tội tuyên truyền chống phá nhà nước.

Các nhà hoạt động khác gần đây cũng đã bị kết án tù vì những cáo trạng tương tự.

Tuần trước, 5 nhà hoạt động cũng đã bị kết án tù, có bản án lên tới 5 năm tù giam, một số nhà hoạt động bị kết án vì hợp tác với một nhà hoạt động dân chủ nước ngoài và sử dụng Internet để truyền bá quan điểm của họ.

Các tổ chức nhân quyền và nhiều quốc gia phương Tây trong đó có Hoa Kỳ đã chỉ trích chính phủ Việt Nam về các vụ xét xử này.

Tuần trước, một người phát ngôn Tòa Bạch Ốc nói rằng sự đàn áp như vậy không phù hợp với mong muốn hiện đại hóa đất nước của Việt Nam.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG