Đường dẫn truy cập

NATO ủng hộ kế hoạch phòng thủ phi đạn của Hoa Kỳ tại Châu Âu


Liên minh NATO đồng ý rằng Liên Hiệp Âu Châu đang đứng trước mối đe dọa phi đạn và đã ủng hộ một đề nghị của Hoa Kỳ hợp tác với Nga trong công cuộc phòng thủ chống các võ khí đó.

Một phát ngôn viên của liên minh cho biết, tất cả 26 nước trong liên minh NATO đã thoả thuận rằng Liên Hiệp Âu Châu đang đứng trước mối đe dọa đó, và nói rằng một số nước gọi đó là một mối đe dọa ngày càng gia tăng.

Phát ngôn viên này nói với các nhà báo tại Brussels như vậy sau khi các giới chức cao cấp của Hoa Kỳ thuyết trình cho đại biểu của các nước trong liên minh và Nga về một kế hoạch của Hoa Kỳ triển khai một hệ thống phòng thủ phi đạn gây nhiều tranh cãi tại Âu Châu.

Nhưng Phó Thủ Tướng Nga, ông Sergei Ivanov nói rằng, ông thấy không có lý do gì để thảo luận về sự hợp tác như vậy.

Trong một cuộc phỏng vấn khác dành cho nhật báo Financial Times tại London, ông Ivanov nói rằng những nước như Iran và Bắc Triều Tiên sẽ không sớm có được các phi đạn đạn đạo liên lục địa và kế hoạch của Hoa Kỳ chắc hẳn phải là nhắm vào Nga.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG