Đường dẫn truy cập

Mỹ chỉ trích Nga đàn áp người biểu tình


Hoa Kỳ đã chỉ trích vụ cảnh sát Nga đàn áp những người biểu tình chống chính phủ cũng như đàn áp truyền thông trong những ngày sắp diễn ra các cuộc tổng tuyển cử.

Tòa Bạch Ốc nói rằng rất "quan ngại vì lề lối mạnh tay" của nhà cầm quyền Nga khi giải tán những đám biểu tình tại St.Petersburg và Moscow.

Bộ ngoại giao Hoa Kỳ gọi hành động đó là toan tính rõ ràng của các sở an ninh Nga nhắm đàn áp quyền tự do bày tỏ ý kiến và can thiệp vào những nỗ lực của dân chúng muốn tham gia vào tiến trình chính trị.

Tại Berlin, một phát ngôn viên chính phủ Đức gọi vụ cảnh sát Nga đàn áp người biểu tình là điều không thể chấp nhận được, và nói rằng nước Đức trông đợi là Moscow sẽ đưa ra lời giải thích. Đức hiện đang giữ chức chủ tịch luân phiên của Liên Hiệp Châu Âu.

Thông tấn xã Reuters trích dẫn lời một phát ngôn viên của điện Kremlin mô tả hành động của cảnh sát là những nỗ lực ngăn chặn không để cho những người mà ông gọi là "những kẻ vô cùng cực đoan" vi phạm luật lệ và trật tự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG