Đường dẫn truy cập

Việt Nam-Cuba cam kết tăng cường hợp tác trong nhiều lãnh vực


Việt Nam và Cuba đồng ý tăng cường hợp tác trong nhiều lãnh vực, kể các các lãnh vực chính trị, kinh tế và giáo dục.

Theo tin của Tân Hoa Xã, Ngoại trưởng Felipe Perez Roque của Cuba phát biểu như thế hôm thứ sáu tại cuộc họp báo chung ở Hà Nội với ông Phạm Gia Khiêm, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam.

Theo lời ông Roque, nước ông cảm tạ những sự ủng hộ và giúp đỡ của Việt Nam, như cung ứng gạo cho Cuba, và sẽ gia tăng hợp tác với Việt Nam trong cách lãnh vực mà Cuba có thế mạnh, như công nghệ sinh học và sản xuất dược phẩm.

Ông cho biết thêm rằng Cuba có các mối liên hệ rất tốt đẹp về chính trị với Việt Nam và hậu thuẫn cho việc Việt Nam giữ ghế hội viên phi thường trực tại Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc trong nhiệm kỳ 2008-2009.

Theo tin của hãng thông tấn AP, ngoại trưởng Roque cho biết một trong những mục đích của chuyến đi Việt Nam lần này là chuẩn bị cho chuyến công du sắp tới của Tổng bí thư Nông Đức Mạnh của đảng Cộng sản Việt Nam.

Vị ngoại trưởng của Cuba cũng cho biết rằng tình hình sức khỏe của chủ tịch Fidel Castro đang phục hồi rất khả quan và vị lãnh đạo lâu năm này ngày càng tham gia nhiều hơn vào công việc lãnh đạo đất nước.

Ông Fidel Castro, 80 tuổi, đã tạm thời trao quyền cho người em là ông Raul Castro hồi tháng 7, khi ông trải qua cuộc phẫu thuật dạ dày. Từ đó đến nay, ông hiếm khi xuất hiện trước công chúng.

Ngoại trưởng Roque đến Việt Nam sau khi đi thăm Ấn Ðộ, và sẽ lên đường thăm Trung Quốc vào ngày chủ nhật.

XS
SM
MD
LG