Đường dẫn truy cập

TQ đưa ra giải thích trái ngược về vụ nhiễm độc thực phẩm chó mèo


Ban Giám Đốc của một công ty Trung Quốc đưa ra lời giải thích trái ngược nhau, sau khi sản phẩm của họ xuất sang Hoa Kỳ đã làm nhiễm độc một số loại thức ăn cho chó mèo được nuôi trong nhà.

Ban Giám Đốc công ty Từ Châu lúc đầu xác nhận, sau đó phủ nhận chuyện họ có chất gluten trong lúa mì bán cho các công ty Hoa Kỳ sản xuất thực phẩm dùng cho các động vật nuôi trong nhà.

Các chuyên viên của Hoa Kỳ tin rằng chất gluten, một chất làm cho thức ăn đặc lại, đã bị nhiễm chất melamine, một hóa chất dùng cho một vài loại plastic.

Các cửa hàng bán thức ăn của Hoa Kỳ đã dẹp bỏ các loại thức ăn của công ty Từ Châu trên khắp các chợ và kêu gọi khách hàng đem trả lại.

Trong những tháng gần đây, có hơn một chục chó mèo chết vì suy thận, sau khi ăn những món có chất gluten.

Cơ quan kiểm soát thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ cáo buộc công ty từ Châu của Trung Quốc về tội cung cấp thức ăn có chất độc hại, và nhiều nhà làm luật Hoa Kỳ cũng định mở cuộc điều tra để xem ai phải chịu trách nhiệm trong vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG