Đường dẫn truy cập

Vietnam Airlines mở rộng đội bay


Hãng hàng không quốc gia Việt Nam dự kiến sẽ có thêm 9 chiếc máy bay mới để mở rộng đội bay của mình nhằm khai thác thị trường hàng không đang ngày càng tăng trưởng.

Bản tin hôm thứ tư của Etravelblackboard trích thuật lời người phát ngôn Vietnam Airlines Nguyễn Tấn Chấn nói rằng hiện hãng đang có đội bay với 44 máy bay.

Hãng đang triển khai đầu tư thêm 5 máy bay ATR 72 và 4 máy bay B787. Cùng với 9 máy bay này, hãng cũng sẽ có thêm một số máy bay mới với 3 máy bay Airbus A321 và dự định thuê thêm một số máy bay Boeing 777-20ER.

Kế hoạch mở rộng này được đưa ra sau khi hãng đạt được những kết quả khả quan bấp chấp những sự kiện xấu như cúm gia cầm, thời tiết xấu và giá xăng dầu tăng, Vietnam Airlines đã chuyên chở gần 2,1 triệu lượt hành khách trong năm ngoái, con số này tăng 16,8% so với cùng kỳ năm trước đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG